Wednesday, 30/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Hòa Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học

Ngày 8/9, tại sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024” giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban ATGT Quốc gia.    

 

tang cuong cong tac giao duc an toan giao thong trong truong hoc
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ký kết chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024”

Chương trình phối hợp cũng hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh, sinh viên và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức nhiều chương trình để triển khai tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn; đồng thời tuyên truyền, giáo dục về ATGT cho các em học sinh và phụ huynh.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” nằm trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền phối hợp giữa Bộ GDĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia, nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cùng phụ huynh, đã được đặt ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTG ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời các hoạt động của chương trình cũng hướng đến hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân và kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tích cực phối hợp nhằm tăng cường giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên, thông qua nhiều chương trình như: Chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạnn 2013-2018; chương trình ký kết triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018-2023; chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2019-2024...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Hiện nay cả nước có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên, chiếm gần 1/4 dân số của cả nước. Khi tham gia giao thông, nếu không đảm bảo an toàn, các em có thể là nạn nhân nhưng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Chính vì vậy, việc tăng cường giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên là hết sức cần thiết”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cam kết sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong cả nước phối hợp với Ban ATGT các tỉnh, thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giáo dục ATGT tại tất cả các địa phương.

Theo khảo sát của Ủy ban ATGT Quốc gia tại 10 tỉnh, thành trong cả nước vào năm 2018, tỷ lệ người trưởng thành khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, đạp điện đội mũ bảo hiểm đạt trên 90%; tuy nhiên, con số này ở trẻ em chỉ đạt mức 52%. Mặc dù từ năm 2012 đến nay, tình hình tai nạn giao thông đã được kéo giảm ở cả ba tiêu chí, gồm: số vụ tai giao thông, số người chết và số người bị thương; nhưng tai nạn giao thông vẫn là nỗi ám ảnh với người dân, nhất là những vụ tai nạn giao thông mà trẻ em là nạn nhân. Theo thống kê, năm 2018 cả nước có hơn 8.000 người tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó có tới hơn 1.000 nạn nhân là trẻ em.

N.H


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 143
Tháng trước : 233
Năm 2020 : 4.433
Năm trước : 1.906
Tổng số : 6.339